Nhà sản xuất xi măng lớn nhất Thế giới Holcim rút vốn khỏi thị trường Nga

Công ty xi măng lớn của Thụy Sĩ Holcim đã thông báo trong một tuyên bố trên kênh Telegram của mình vào ngày 14/12 (theo giờ địa phương), công ty này sẽ rời khỏi Nga.

Đơn vị tại Nga của Holcim sẽ được chuyển giao cho một nhóm quản lý địa phương. Holcim lưu ý rằng đơn vị cũ hiện nay của họ sẽ tiếp tục hoạt động ở Nga dưới một thương hiệu mới, nhưng không tiết lộ các chi tiết khác của thỏa thuận.

Holcim đã ký thỏa thuận chuyển giao tài sản tại Nga cho địa phương quản lý. Thỏa thuận này hoàn tất thủ tục rút khỏi thị trường Nga của Holcim, được công bố vào tháng 3/2022. Holcim và ban lãnh đạo Nga đang nỗ lực hết sức để quá trình này diễn ra thuận lợi nhất có thể cho nhân viên, khách hàng và tất cả các bên liên quan, thông cáo viết.

Văn phòng Nga của Công ty Holcim nói với hãng tin RBK rằng các thông tin chi tiết sẽ được công khai sau khi thỏa thuận vượt qua tất cả các giai đoạn phê duyệt, bao gồm cả phê duyệt của Ủy ban chính phủ giám sát đầu tư nước ngoài vào Nga.

Holcim, một bộ phận của Tập đoàn Holcim, chuyên sản xuất vật liệu xây dựng, xi măng và sỏi xây dựng, cũng như bê tông trộn sẵn. Được thành lập thông qua việc sáp nhập Lafarge và Holcim vào tháng 7/2015, Công ty có đại diện tại 90 quốc gia, tổng cộng 180 nhà máy trên toàn Thế giới và năng lực sản xuất hàng năm đạt gần 400 triệu tấn.

Holcim là một trong nhiều công ty quốc tế rời khỏi Nga trong năm nay giữa áp lực trừng phạt Moscow. Danh sách này bao gồm các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Nhật Bản, công ty năng lượng lớn của phương Tây, nhà bán lẻ, chuỗi nhà hàng và nhiều thương hiệu khác.

CCBM (TH)
Bình luận
Tin liên quan