Ngân hàng rao bán đấu giá nhà máy Xi măng DIC Bình Phước

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh TP.HCM thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ Khu Công nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải được bố trí, lắp đặt kèm theo.

Đây là tài sản của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC), được DIC thế chấp tại BIDV Chi nhánh TP.HCM để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của DIC đối với ngân hàng.

Cụ thể, tài sản bao gốm quyền sử dụng 10.000 m² đất khu công nghiệp tại xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Thời hạn sử dụng đến ngày 1/1/2054.

Ngoài ra còn có tài sản gắn liền với đất là nhà máy Xi măng DIC Bình Phước; bao gồm:

– Nhà văn phòng: diện tích xây dựng 244,62 m²;

– Nhà kho clinker: diện tích xây dựng 1.152,00 m²;

– Nhà kho xi măng 1: diện tích xây dựng 739,50 m²;

– Nhà nghiền xi măng: diện tích xây dựng 214,49 m²;

– Nhà bảo vệ: diện tích xây dựng 16,00 m².

Máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải được bố trí, lắp đặt tại Quyền sử dụng đất và nhà máy Xi măng DIC Bình Phước cũng được BIDV rao bán đấu giá.

BIDV cho biết đây là những tài sản đã qua sử dụng, được bán đấu giá đồng thời (không bán tách rời). Tài sản được bán theo hiện trạng thực tế tài sản. Người đăng ký tham gia đấu giá đã được tạo điều kiện xem tài sản và tự chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản.

Người trúng đấu giá có trách nhiệm tự liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để thực hiện thủ tục kê khai, nộp thuế, phí, lệ phí, đăng ký quyền sở hữu, đăng kiểm, hợp thức hóa giấy tờ, tài liệu, các công việc cần thiết khác liên quan theo quy định hoặc tuân theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền và chịu các chi phí liên quan.

Tổng giá khởi điểm là 31,85 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm các chi phí liên quan đến việc mua, sở hữu tài sản đấu giá như chi phí chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, tháo dỡ/di dời/vận chuyển/bảo vệ tài sản… Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào 14h00 ngày 8/8/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.

CCBM

Bình luận
Tin liên quan