Nam Định: Khởi công dự án NM Sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn công suất 350.000 tấn/năm

Ngày 14/11, tại xã Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng, Nam Định), Tập đoàn Xuân Thiện tổ chức khởi công dự án nhà máy Sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn thuộc Tổ hợp Thép xanh Xuân Thiện Nam Định.

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn Xuân Thiện Nam Định đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích 56,8 ha đất thuộc địa bàn 2 xã Nghĩa Hải và Nam Điền, có tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng với mục tiêu sản xuất bê tông đúc sẵn và các sản phẩm từ bê tông; công suất thiết kế 350.000 tấn/năm; cung cấp các sản phẩm bê tông cho chính Tập đoàn để xây dựng Tổ hợp Thép xanh, cảng biển nước sâu, cảng sông Đáy và các dự án thành phần khác, đồng thời cung cấp sản phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động địa phương và tạo ra nhiều cơ hội việc làm từ các ngành dịch vụ đi kèm. Theo kế hoạch, quý IV năm 2024, dự án hoàn thành xây dựng, quý I năm 2025 bắt đầu đi vào sản xuất. Dự án là bước khởi đầu trong chuỗi dự án xanh do Tập đoàn Xuân Thiện đầu tư tại Nam Định.

Phát biểu tại lễ khởi công, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng biểu dương huyện Nghĩa Hưng, nhà đầu tư dự án, các sở, ban, ngành liên quan trong triển khai dự án và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Đây là dự án tiên phong, tạo tiền đề cho các dự án kế tiếp, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nam Định nói chung và huyện Nghĩa Hưng nói riêng, tạo ra không gian phát triển mới, tăng cường kết nối các vùng kinh tế ven biển; giảm áp lực cho vận tải đường bộ; tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, phát triển đô thị…

Để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và sớm phát huy hiệu quả đầu tư, đồng chí đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Hưng tiếp tục tập trung chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân hiểu rõ về lợi ích của Tổ hợp các dự án Thép xanh Xuân Thiện Nam Định, qua đó ủng hộ, đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ các dự án. Tập đoàn Xuân Thiện (nhà đầu tư) tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan. Chủ động phối hợp với các sở, ngành và huyện Nghĩa Hưng tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đầu tư để sớm khởi công các dự án còn lại thuộc Tổ hợp Thép xanh Xuân Thiện Nam Định. Tập trung đôn đốc đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận dự án. Các sở, ngành liên quan, UBND huyện Nghĩa Hưng tích cực phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hỗ trợ nhà đầu tư để triển khai các công việc đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, đặc biệt là hoàn thiện các thủ tục pháp lý để sớm khởi công các dự án còn lại thuộc Tổ hợp Thép xanh Xuân Thiện Nam Định đảm bảo theo đúng kế hoạch.

CCBM (TH)
Bình luận
Tin liên quan