Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP. Hồ Chí Minh lần 2

Ngày 22/6, Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild tổ chức Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP. Hồ Chí Minh lần 2, với chủ đề đề “Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và trang trí nội ngoại thất”, diễn ra từ ngày 2 2- 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị VIECC – EXPO, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 2.000 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, với những thương hiệu của nhiều quốc gia tham dự. Đây là Triển lãm được tổ chức có quy mô lớn nhất tại Việt Nam kể từ sau đại dịch Covid-19, được rất nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng có thương hiệu lớn tham gia và tài trợ cho Triển lãm.

Tại Triển lãm trưng bày các sản phẩm Xây dựng – Vật liệu xây dựng; Trang trí nội thất – Thiết bị vệ sinh; Thiết bị điện – Đèn led – Cửa và phụ kiện cửa và các sản phẩm khác như: hệ thống điện mặt trời, thiết bị máy móc công nghiệp, máy lọc nước,  thang máy, cổng nhôm đúc.

Theo ban tổ chức, các sản phẩm về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng tầm cuộc sống.

Triển lãm tạo điều kiện cho thị trường bất động sản sớm khởi sắc sẽ góp phần thực hiện mục tiêu kép theo chủ trương của Chính phủ vừa phòng chống dịch bệnh, vừa khôi phục phát triển kinh tế – xã hội trong tình trạng bình thường mới, góp phần thực hiện đẩy mạnh kết nối cung cầu, công nghệ, xây dựng hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế sau đại dịch, ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM nhìn nhận.

Tại đây, nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ mới như Công ty Cổ phần Tập Đoàn Austdoor du nhập cửa cuốn tấm liền Công nghệ Úc, mở ra một trang mới trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp cửa cuốn thông minh tại Việt Nam.

Hay như Điện Quang cung cấp các giải pháp chiếu sáng toàn diện, phát triển đô thị thông minh gồm: giải pháp chiếu sáng thông minh khu vực công cộng; giải pháp cao ốc thông minh; văn phòng thông minh; nhà thông minh… Các giải pháp này ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, thể thao…

Trong khi đó, Gạch Ngói Đồng Nai đem đến những sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại tự động đồng bộ từ khâu sơ chế nguyên liệu tới ra sản phẩm được nhập khẩu từ Italia và Cộng Hòa Liên Bang Đức. Prime Group – lĩnh vực gạch ốp lát tại Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng những giải pháp để tối ưu năng lượng và hướng tới việc bảo vệ môi trường trong từng khâu sản xuất…

Phát biểu tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Nguyễn Văn Sinh cho biết, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2022 là một hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm hỗ trợ, cụ thể hóa trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và giới thiệu những thành tựu và sự phát triển trên các lĩnh vực về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất. Đồng thời, trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có các hoạt động về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu cho các doanh nghiệp, sản phẩm.

CCBM (TH/ VOH)
Bình luận
Tin liên quan